ข่าวบันเทิง ดารา » ลำไย” แฮปปี้ร่วมงาน “เจนนี่-อาม-เนสกาแฟ” เชื่อทีมงานกระจายบทดี ไม่ขโมยซีนกัน

ลำไย” แฮปปี้ร่วมงาน “เจนนี่-อาม-เนสกาแฟ” เชื่อทีมงานกระจายบทดี ไม่ขโมยซีนกัน

8 กรกฎาคม 2020
874   0

ทำเอาลูกทุ่งสุดเซ็กซี่ ลำไย ไหทองคำ ถึงกับยิ้มแก้มปริ เมื่อผู้กำกับ อรุณธีรเดช สพันอยู่ เอ่ยปากชมว่าพัฒนาการทางการแสดงดีขึ้น หลังหวนกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในภาพยนตร์ “ฮักเถิดเทิง” ของ “เอ็ม พิคเจอร์ส” และ “แลนด์ ออฟ สไมล์ ฟิล์ม” งานนี้สาวลำไยถ่อมตัวพร้อมชี้แจงว่าที่แสดงดีขึ้นเป็นเพราะได้เล่นบทใกล้ตัว

            ลำไย เผยว่า “ลำไยเคยร่วมงานกับผู้กำกับ พี่อรุณ เมื่อปี 2561 ในเรื่อง “ฮักแพง” ค่ะ พี่รุณเปิดซิงงานแสดงลำไยเลย แถมบทที่ได้ยังไกลตัว ต้องเล่นเป็นสาวหวานเรียบร้อย พอไม่ได้เป็นตัวเอง ก็เลยเล่นแบบขาด ๆ เกิน ๆ เขิน ๆ กันไป แต่เรื่องล่าสุด “ฮักเถิดเทิง” ลำไยก็เอาประสบการณ์จากเรื่องแรกมาพัฒนาตัวเอง ประกอบกับ บท “นรี” ที่ลำไยเล่นในเรื่องนี้ใกล้ตัว คาแร็คเตอร์เป็นนักร้องเซ็กซี่ เหมือนเล่นเป็นตัวเอง ไม่ต้องแอ็บหวาน เลยไม่ต้องเทคบ่อยเหมือนเรื่องแรก ก็ขอบคุณผู้กำกับ พี่อรุณและเบิ้ลที่ไม่ถอดใจฝีมือการแสดงของลำไย ลำไยก็พยายามทำการบ้านก่อนเข้าฉาก ขณะเดียวกันผู้กำกับก็ช่วยไกด์อารมณ์ว่าแต่ละฉากต้องสื่ออารมณ์ประมาณไหน พี่อรุณค่อนข้างใจเย็นมาก ไม่กดดันเราค่ะ”

            “ลำไยดีใจมากที่ได้มีโอกาสเล่นเรื่องนี้ เพราะเราได้เจอกับเพื่อน ๆ ลูกทุ่งอินดี้ระดับ 100 ล้านวิวทั้งนั้น ทั้ง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น,อาม ชุติมา และ เนสกาแฟ ศรีนคร เป็นโอกาสที่หาได้ยากนะคะ ถึงเราจะร่วมเวทีกัน สวนกันตามงาน แต่ยากมากที่จะเห็นเรา 4 สาวร้องเต้นอยู่บนเวทีเดียวกัน ตอนเข้าฉากด้วยกันลำไยสนุก ไม่เหงาค่ะ ถามว่าเรา 4 คนมาเล่นหนังด้วยกัน กลัวจะขโมยซีนกันไหมไม่กลัวค่ะ คาแร็คเตอร์ของแต่ละคนแตกต่างกัน และผู้กำกับ พี่อรุณก็กระจายบทได้ดี ไม่อย่างนั้นพี่ก้อง ห้วยไร่ และ พี่แซ็ค ชุมแพ คงไม่เล่นหนังของพี่อรุณทุกเรื่องหรอกค่ะ แต่อยู่ที่ว่าผู้ชมจะถูกใจบทและคาแร็คเตอร์ของใครมากกว่าแค่นั้นเอง และตัวลำไยมองว่า กลุ่มศิลปินลูกทุ่งบ้านเรามีไม่เยอะ ไม่ว่างานอะไรก็แล้วแต่ ถ้าส่งเสริมกันได้เราก็ต้องช่วยกัน เพื่อให้ศิลปินลูกทุ่งได้ต่อยอดมีงานทำกันต่อไปเรื่อย ๆ ค่ะ” ลำไย กล่าว

            ติดตามชมพัฒนาการด้านการแสดงของลำไยได้ใน “ฮักเถิดเทิง” 23 ก.ค.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์